Kéo cắt cành nào tốt?

Phan Thanh Sang
Thứ Sáu, 01/04/2022

         Nói đến kéo cắt cành thì thị trường hiện tại đếm không xuể có bao nhiêu kéo cắt cành, Từ kéo cắt cành giá rẻ vài chục ngàn cho đến kéo cắt cành vài triệu. Chất lượng thì luôn đi kèm giá tiền của nó.

         Đủ loại kéo và rất nhiều kiểu dáng kéo khác nhau, Nhưng nếu đã đam mê làm vườn yêu thích những dụng cụ làm vườn thì dường như Chúng ta rất quan tâm đến những chiếc kéo làm vườn chất lượng cao đến từ Nhật hay Đức. 

          Vì đây là 2 nước có nghành luyện kim hàng đầu thế giới, thép của Họ rất cứng đảm bảo khi sản xuất ra những chiếc kéo cắt cành luôn có độ bén cực sắc và lâu cùn. 

 

         Nhưng Truyền thống của Đức khác với Nhật Bản thép của Đức chủ yếu chỉ sản xuất cho Vũ khí và làm xe hơi,và công cụ như cờ lê mỏ lết, kìm. Nói về truyền thống làm kéo cắt cành hay các dụng cụ làm vườn thì Nhật Bản vẫn là hàng đầu.

 

           Nhật Bản là nơi sinh ra rất nhiều công ty sản xuất kéo, có tuổi đời trên 100 năm. Một hình ảnh mà chúng ta thấy rõ nhất là kiếm Nhật, với độ cực sắc bén. 

           Ngoài sắn bén và giữ bén lâu thì kéo cắt cành nhật bản có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ kéo cắt cành thủ công đến kéo cắt cành công nghiệp. Và Thương hiệu thì khá nhiều. 

           Nhưng nhìn chung lại có vài hãng kéo nổi tiếng dể nhớ như kéo Niishigaki, kéo ARS, Kéo Okatsune, Kéo Onotetsu, kéo Mimatsu, Kéo Saboten, Kéo Kanesin, kéo mikisyo, Kéo Kikuwa, kéo Tsubota,....

 

            Kéo thủ công thì nhìn đẹp sắt bén nhưng nhược điểm là dể gỉ, kéo phù hợp những ai yêu thích thủ công truyền thống và nghệ nhân.

            Còn kéo công nghiệp thì ứng dụng nhiều hơn dể mua vì giá thành thấp hơn, kéo cắt cành công nghiệp được sản xuất bằng máy móc theo kỹ thuật lâu đời của Nhật Nó không thua gì kéo cắt cành thủ công, điển hình chúng ta thấy kéo Onotetsu, kéo ARS, Kéo Okatsune đều rất tốt bền bỉ dùng hơn 10 năm vẫn chưa hư, cứ mài lại mà dùng mãi. 

            Nhưng không phải kéo công nghiệp nào cũng vượt trội theo quan điểm riêng khách quan của Dụng cụ 24H thì hãng kéo chất lượng thấp nhất của Nhật Bản là kéo Saboten, Kéo saboten làm lưỡi khá mỏng dể dập lưỡi, cán được làm vật liệu giá rẻ làm cho cảm giác cầm trên tay như chiếc kéo phổ thông khác, Và kéo saboten đa số là giá rẻ chỉ có vài dòng kéo giá trung bình mặc dù nó sản xuất tại Nhật  nhưng phôi thép nhập ở Trung quốc cho nên giá kéo Saboten khá rẻ so với mặt bằng chung của kéo Nhật. Kéo Saboten chỉ phù hợp với giới nữ trồng vườn nhà phố. 

            Còn Các hãng kéo như OKATSUNE, ONOTETSU, ARS.... nhìn chung chất lượng, nhưng các bạn lưu ý kéo ARS khi dùng 1 thời gian mài lại thì nó không còn như trạng thái ban đầu ngược lại kéo Onotetsu hay Okatsune thì luôn giữ bén như trạng thái ban đầu mới mua. 

             Tóm lại đây là quan điểm của Dụng cụ 24H, Dụng cụ 24H xin chia sẽ để khách hàng tham khảo và cùng góp ý thêm. Mỗi khách hàng là mỗi sở thích khác nhau có thể bạn thích kéo cắt cành Thụy sĩ hay kéo cắt cành Đức bạn không quan tâm đến các loại kéo cắt cành khác thì quan điểm đúng cũng trở thành sai. Vậy nên, cứ theo sở thích của mình mà chọn và làm thôi. hihihi

 

Viết bình luận của bạn