Ý TƯỞNG DIY VỚI GỖ

Phan Thanh Sang
Thứ Năm, 05/12/2019

Gỗ luôn là nguyên liệu DIY được yêu thích nhất, bởi chúng dễ làm, dễ thao tác, lại mang đến cảm giác mộc mạc, thoải mái, gần giũ với thiên nhiên.

Tất cả những gì chúng ta cần để bắt đầu DIY với gỗ rất đơn giản, từ nguyên liệu vài tấm gỗ thừa, vài thanh gỗ vụn, một cưa tay, đinh ốc, kìm, thước... là bạn có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm DIY vô cùng xinh xắn và hữu ích cho gia đình mình.

Hãy cùng Dungcu24.vn điểm qua một số ý tưởng DIY với gỗ sau đây nhé !

1/ Thảm gỗ

Trang trí cửa trước của bạn bằng cách ghép các mảnh gỗ thừa thành một tấm thảm chùi chân. Bạn có thể dùng cưa tay cưa các mảnh gỗ theo kích thước mong muốn giống nhau, hoặc các kích cỡ hình dạng ngẫu nhiên nào đó, nhưng vẫn đảm bảo mép của chúng ghép được với nhau, ghép chúng lại bằng keo dán gỗ thật chắc chắn, đánh bóng bằng máy đánh bóng hoặc bằng tay, có thể phủ màu sơn theo ý thích hoặc để màu gỗ mộc tự nhiên, thế là bạn đã DIY xong 1 tấm thảm gỗ vô cùng sáng tạo.

2/ Trang trí gỗ đầu giường.

Đa phần chúng ta thường thích trang trí ở đầu giường bằng tranh ảnh, đèn led, vậy một ý tưởng gỗ DIY trang trí đầu giường, tại sao không ?

Các bạn có thể làm giống với cách làm của thảm gỗ phía trên, hoặc thêm thắt các phụ kiện khác như dây thừng, hoa khô, mô hình đầu thú, da lộn.... miễn sao phù hợp với không gian và sở thích của bạn.

Lưu ý: Do gỗ khá nặng, khi DIY trang trí ở đầu giường, bạn cần đảm bảo mối ghép các miếng gỗ với nhau thật chắc chắn, và khi treo lên tường, tốt nhất bạn nên khoan lỗ và bắt vít cố định vào tường, tránh các trường hợp lõng lẽo đẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra

3/ Đế lót ly, thớt gỗ

Đây là món đồ DIY đơn giản nhất cho tín đồ của đồ gỗ.

Bạn cần 1 khúc gỗ to nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng, dùng máy cưa, hoặc cưa tay của theo chiều tròn các mảnh có độ dày bằng nhau, sau đó chà bóng lại, vậy là bạn đã có được một miếng lót ly, hoặc một thớt gỗ rất cần thiết trong gia đình.

Để lót ly trông tuyệt vời hơn, bạn nên chọn khúc gỗ vẫn còn vỏ sần sùi nhé, và nhớ là cưa thật ngọt, để mặt cắt nhẵn mịn và thẩm mĩ hơn.

4/ Kệ gỗ treo tường

Cũng giống như trang trí đầu giường, gỗ thường được DIY thành các kệ treo tường có thể ứng dụng để đồ vật hoặc chỉ đơn thuần là để trang trí.

Một kệ gỗ DIY không cần độ sắc sảo nhẵn bóng như các sản phẩm được làm công nghiệp.

Đôi khi chính sự thô kệch, thiếu hoàn hảo khi DIY lại tạo nên nét độc đáo riêng cho các sản phẩm DIY từ gỗ

Còn rất nhiều ý tưởng DIY từ gỗ khác, hy vọng các bạn có thể tận dụng đồ nghề dụng cụ sẵn có và các nguyên liệu gỗ rẻ tiền, một chút sáng tạo, tạo nên một không gian thật nghệ thuật và đậm chất riêng của chính mình.

 

 

Viết bình luận của bạn