MẸO ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CƯA

Phan Thanh Sang
Thứ Năm, 21/11/2019

Trong nghề mộc, cưa cầm tay là một dụng cụ không thể thiếu, tuy nhiên để sử dụng cưa cầm tay an toàn, cần lưu ý một số điểm sau:

- Chọn cưa đúng : Hãy chọn cưa đúng với nhu cầu công việc bạn đang làm, Ví dụ chọn cưa gấp, cưa thẳng , số lượng răng trên mỗi lưỡi cưa, thương hiệu cưa... đều quyết định hiệu quả việc cưa của bạn.

- Kiểm tra cưa: Trước khi bắt đầu sử dụng, hãy đảm bảo cưa của bạn đã sẵn sàng. Nếu lưỡi cưa và cán cưa rời, hãy đảm bảo rằng chúng đã được lắp đúng vị trí và đầy đủ ốc vít, lưỡi cưa phải sắc để công việc cưa được nhanh chóng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị khu vực làm việc : Luôn tìm một bề mặt phẳng để làm việc và bảo vệ vật liệu của bạn để tránh trượt và lắc lư . Nếu bạn đang tái sử dụng vật liệu, bạn cũng nên kiểm tra đinh, ốc vít và nút thắt có thể chưa được tháo ra khỏi đường cưa

- Bảo quản đúng cách rất quan trọng : Sau khi bạn cưa xong trong ngày, hãy cất giữ cưa của bạn một cách an toàn ngoài tầm với của trẻ em. Nếu lưỡi cưa hoặc các bộ phận khác bị hỏng khi bạn sử dụng cưa, hãy sửa chữa hoặc đánh dấu rõ ràng và sữa chữa ngay để đảm bảo an toàn cho các lần sau

Viết bình luận của bạn